Hội đồng Nhân dân huyện Bắc Quang Giám sát tại xã Tân Quang

Thứ ba - 08/08/2023 05:11
    Sáng ngày 8/8, Đoàn giám sát HĐNH huyện do ông Nguyễn Công Viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang làm trưởng đoàn, đã có buổi Giám sát thực hiện công tác quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị trên địa bàn xã Tân Quang. Tham gia đoàn giám sát có Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện và các cơ quan chức năng của huyện.

Lãnh đạo xã Tân Quang phát biểu taị buổi làm việc
     Theo báo cáo của UBND xã Tân Quang, thực hiện chương trình phát triển đô thị trên địa bàn xã Tân Quang giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, xã Tân Quang đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả nhiều lĩnh vực liên quan đến lập quy hoạch, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng và cấp phép xây dựng trong đô thị. Đối với công tác quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch, trong giai đoạn 2021 - 2025, xã đã tổ chức lập và phê duyệt các nhiệm vụ quy hoạch đô thị. Phần lớn các dự báo về dân số, trình độ phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực lập quy hoạch đô thị cơ bản phù hợp với thực tế phát triển địa phương.

Ông: Nguyễn Công Viên Phó chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang phát biểu tại buổi giám sát
    Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Công Viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang đề nghị, thời gian tới, xã Tân Quang tiếp tục rà soát lại quy định các văn bản pháp luật của Trung ương, địa phương trong việc quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị trên địa bàn xã Tân Quang; coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục của cấp ủy, chính quyền xã; Trong đó tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp, biện pháp xử lý hành chính đối với các trường hợp xây dựng công trình, nhà ở trái phép, đồng thời, đẩy mạnh giám sát, thanh, kiểm tra để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân, tham gia quản lý, quy hoạch đô thị, không lấn chiếm hành lang và treo biển quảng cáo làm ảnh hưởng đến hành lang người đi bộ. Giữ gìn vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp…/.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL