Thường trực HĐND huyện Bắc Quang Giám sát tại xã Tân Quang

Thứ sáu - 17/11/2023 03:19
     Ngày 17/11, Đoàn Giám sát HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023, tại xã Tân Quang.

Ảnh: UBND xã Tân Quang báo cáo thực hiện chỉ tiêu phát triển KTXH.
    Năm 2023; Xã Tân Quang đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện Nghị quyết HĐND huyện, HĐND xã về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023. Đa số các chỉ tiêu thực hiện đạt so với kế hoạch đề ra. Xã đã hoàn thành 10/19 chỉ tiêu KT - XH, thu ngân sách nhà nước đạt 180% so với kế hoạch huyện giao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giá trị sản xuất bình quân tăng, thu nhập bình quân đầu người đạt cao. Công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tiếp tục được tăng cường, Công tác giải phóng mặt bằng triển khai tích cực. Việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt. Các lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục và đào tạo, y tế được triển khai đồng bộ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Công Viên, Phó chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang phát biểu kết luận
    Kết luận đồng chí Nguyễn Công Viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của xã Tân Quang, năm 2023; các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt và vượt so với huyện giao. Trong thời gian tới đề nghị xã Tân Quang chỉ đạo các đoàn thể tăng cường công tác bám nắm địa bàn, cơ sở để kịp thời tham mưu UBND xã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ theo lĩnh vực phân công, phụ trách; kiểm tra, rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển KT-XH, đảm bảo QP – AN và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp cụ thể thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành trong năm 2024 và những năm tiếp theo, trong đó cần bám sát chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND huyện, xã về Kế hoạch phát triển KT - XH, đảm bảo QP – AN ở địa phương./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL