Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 27/09/2023 06:43
   Chiều này 27/09, tổ Đại biểu HĐND huyện Bắc Quang gồm: ông Phùng Viết Vinh Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Văn Trình Bí thư Đảng uỷ Thị trấn Việt Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười, nhiệm kỳ 2021-2026 tại tổ dân phố 5, thị trấn Việt Quang.

Đoàn đại biểu chủ trì buổi tiếp xúc
    Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo thị trấn Việt Quang báo cáo tình hình phát triển KT – XH 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, Tổ Đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới toàn thể cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/7/2023. Kỳ họp lần thứ Mười HĐND huyện khoá XXI đã thông qua 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán địa phương năm 2022; Nghị quyết ban hành Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND huyện Bắc Quang khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết thông qua Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Nam Quang; Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu miễn nhiệm và Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Thành viên UBND huyện.

Cử tri của thị trấn Việt Quang phát biểu ý kiến kiến nghị với đoàn đại biểu
     Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri thị trấn Việt Quang đã có các ý kiến: Đề nghị cải tạo hồ và giải quyết dứt điểm việc vi phạm đất đai tại khu vực tổ 4; Đề nghị giải quyết việc xây dựng nhà trên đất nông nghiệp; Nâng cấp các tuyến đường dân sinh; Đề nghị huyện xem xét hỗ trợ sửa chữa và nâng cấp nhà văn hoá các thôn, tổ dân phố; Đề nghị nạo vét hệ thống cống rãnh tại khu vực tổ 5, xây dựng vỉa hè vào khu vực trường chính trị và cấp thẻ công an viên...

Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh phát biểu và trả lời ý kiến của cử tri
      Trên cơ sở các ý kiến cử tri, lãnh đạo thị trấn Việt Quang đã giải đáp cụ thể những vấn đề có liên quan. Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đã làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp trên, tổ Đại biểu HĐND huyện hứa sẽ tiếp thu và trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết... Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh cũng đề nghị thị trấn Việt Quang quan tâm đến vấn đề chỉnh trang đô thị, huy động xã hội hoá để chỉnh trang và xây dựng các công trình tạo điểm nhấn. Đồng thời quan tâm đến vấn đề chuyển đổi quyền sử dụng đất và cấp phép xây dựng trên địa bàn; Tập trung giải quyết dứt điểm vấn đề đơn thư, khiếu nại của người dân.../.

Tác giả: Thanh Loan - Trung tâm VHTT&DL