HĐND huyện giám sát công tác quản lý đất đai giai đoạn 2020 - 2023 tại xã Tân Lập

Thứ năm - 14/09/2023 22:04
     Ngày 13/9, Đoàn giám sát HĐND huyện, do đồng chí Nguyễn Công Viên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện quản lý đất đai của xã Tân Lập.

Phó chủ tịch HĐND huyện kiểm tra nhà máy chế biến chè
    Trước khi làm việc Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện kiểm tra thực tế các xưởng thu mua, chế biến chè trong xã, kiểm tra việc thực hiện các bước, quy trình lập hồ sơ quản lý đất đai trên địa bàn xã.

Ngành chuyên môn của huyện tham gia ý kiến tại buổi làm việc
     Qua giám sát thực tế Tân Lập từ năm 1999 đến năm 2009 đã thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 546 giấy bị cấp trùng, cấp lẫn, cấp không đúng hiện trạng so với các hộ gia đình đang sử dụng. Từ năm 2020 đến nay xã tiếp nhận 16 hồ sơ đề nghị cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nguyễn Công Viên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc
    Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Công Viên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của xã trong thời gian qua, qua đó đồng chí cũng đề nghị xã cần đẩy mạnh công tác tham mưu để triển khai tổ chức thực hiện tốt công tác rà soát 3 loại rừng. Phải quy hoạch đất phù hợp, công tác quản lý đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất, công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã, không để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật đồng thời phù hợp với quy hoạch xây dựng nông thôn mới của xã.
    Tại buổi làm việc, đoàn cũng đã tiếp thu các ý kiến đề xuất của xã, đề nghị các cơ quan chuyên môn, cấp có thẩm quyền xem xét trả lời, giải quyết các ý kiến theo đúng quy trình thẩm quyền giải quyết theo quy định trong thời gian tới./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập