Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân xã Việt Vinh khóa XXI

Thứ sáu - 03/11/2023 06:19
     Sáng ngày 2/11, Hội đồng nhân dân xã Việt Vinh khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề, thông qua Nghị quyết về việc lập quy hoạch tổng thể đồ án: Quy hoạch chung xây dựng xã Việt Vinh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2040.

Việc lập quy hoạch xây dựng chung xã Việt Vinh nhằm đánh giá lại quá trình thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt tại QĐ số 888/QĐ-UBND ngày 28/3/2013 của UBND huyện Bắc Quang, v/v phê duyệt quy hoạch NTM xã Việt Vinh giai đoạn 2013-2020, làm rõ những nhu cầu cần thay đổi, điều chỉnh so với bản quy hoạch cũ, đánh giá các điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội và đưa ra các định hướng phát triển về không gian, về mạng lưới dân cư, về hạ tầng kỹ thuật nhằm khai thác và phát huy các thế mạnh sẵn có của địa phương. Đồ án quy hoạch cũng là cơ sở để tiến hành lập các dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và làm cơ sở để quản lý đất đai, quản lý xây dựng theo quy hoạch.
   Tại Kỳ họp, đại biêu rđã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc lập quy hoạch tổng thể đồ án: Quy hoạch chung xây dựng xã Việt Vinh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2040.

Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Việt Vinh là đồ án tổng hợp về tổ chức dân cư và xây dựng kết cấu hạ tầng, nhằm phát triển Việt Vinh thành xã toàn diện theo mô hình nông thôn mới, công nghiệp hoá và hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn như chủ trương của Đảng và Nhà nước./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh