Đức Xuân phát động “Tháng  tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi, phòng, chống dịch cúm gia cầm đợt II năm 2023”

Thứ năm - 03/08/2023 23:42
   Sáng ngày 4/8, tại Nhà văn hóa thôn Nặm Tạu, UBND xã Đức Xuân đã tổ chức Lễ phát động “Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi, phòng, chống dịch cúm gia cầm đợt II năm 2023”. Đồng chí Ngô Văn Hiếu - Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến dự; tham gia buổi lễ có đông đủ lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, nhân viên thú y 8/8 thôn, đại diện 20 hộ tham gia dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cộng đồng (Tiểu dự án 2 thuộc dự án 3) chương trình nuôi trâu sinh sản của 3 thôn Nặm Tạu; Xuân Mới; Xuân Thượng.

Trên địa bàn xã Đức Xuân hiện có trên 1.060 con trâu, bò, 3.660 con lợn, 176 con dê, hơn 13 nghìn con gia cầm. Do thực hiện tốt công tác chắm sóc và phòng chống dịch nên đàn gia súc, gia cầm của xã luôn phát triển ổn định, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân trong xã.
Đ/c: Ngô Văn Hiếu Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
     Phát biểu lễ phát động, đồng chí Ngô Văn Hiếu Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương trong việc bảo vệ và phát triển đàn gia xúc, gia cầm. Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghi, sau lế phát động UBND xã tiếp tục chỉ đạo cho các thôn tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Các ban nghành đoàn thể tiếp tục tang cường công tác thông tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động về công tác phun khử trùng, tiêu độc, tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, chủ động ngăn ngừa dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Sau lễ phát động các nhân viên thú y đã chia thành 2 tổ tiến hành đến các hộ gia đình trong thôn phun thuốc và rắc vôi bột khử trung tiêu độc môi trường chăn nuôi./.

Tác giả: Mai Dự - xã Đức Xuân