Xã Vĩnh Hảo Lễ Phát động “Tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt II năm 2023

Thứ ba - 01/08/2023 23:53
   Sáng ngày 1/8, xã Vĩnh Hảo đã tổ chức phát động thực hiện “Tổng vệ sinh, khử trùngtiêu độc môi trường chăn nuôi đợt II năm 2023”, tới toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

Toàn cảnh lễ phát động
    Ra quân tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi nhằm tiêu diệt các mầm bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là một số loại vi rút nguy hiểm như: Cúm gia cầm chủng động lực cao; Lở mồm long móng; Dịch tả lợn châu phi; Viêm da nổi cục... đảm bảo môi trường chăn nuôi an toàn dịch bệnh, nâng cao hiệu quả chăn nuôi, phát triển bền vững, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi. Chủ động trong việc triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc. Qua lễ phát động, chính quyền các cấp huy động tất cả tổ chức và cá nhân chăn nuôi gia súc, gia cầm cùng chung sức, tự nguyện, tự giác, tích cực tham gia phun tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ thú ý cơ sở phun tiêu độc, khử trung tại các khu chăn nuôi sau lễ phát động
    Trong phát động đợt II, xã Vĩnh Hảo đề ra mục tiêu sẽ tổ chức tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi tại tất cả các thôn trong xã, đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm kịp thời, phù hợp và hiệu quả. Với phương châm sử dụng các biện pháp “phòng là chỉnh”, trong đó công tác tiêm phòng vắc xin và vệ sinh tiêu độc, khử trùng là biện pháp then chốt; khi có dịch bệnh xảy ra phải khống chế kịp thời, hạn chế sự lây lan, thiệt hại cho người chăn nuôi./.

Tác giả: Nguyễn Tuyết - xã Vĩnh Hảo