Xã Tiên Kiều phát động “Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt II năm 2023”

Thứ hai - 07/08/2023 00:14
    Xã Tiên kiều vừa tổ chức Lễ phát động “Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt II năm 2023” và ra quân tiêm phòng vácxin LMLM vụ II năm 2023.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay có nhiêu nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trên địa bàn. Để phòng ngừa và tiêu diệt mầm mống gây ra dịch bệnh cho đàn vật nuôi thì việc thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng là rất quan trọng đồng thời cần phải triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn xã.

Tại lễ phát động, Ủy ban nhân dân xã Tiên Kiều đã giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý các thôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sâu rộng trong nhân dân. Hướng dẫn, giám sát các hộ chăn nuôi thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc triệt để chuồng trại, môi trường chăn nuôi, đảm bảo tiêu diệt mầm bệnh không để phát tán ra ngoài môi trường.

Kết thúc Lễ phát động, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức phun tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi tại các hộ gia đình thôn Kim và khu vực Chợ trung tâm xã./.

Tác giả: Quang Hưng - xã Tiên Kiều