Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng cây vụ đông tại xã Liên Hiệp

Thứ tư - 13/09/2023 22:15
     Sáng ngày 13/9, Ủy ban nhân dân xã Liên Hiệp phối hợp với Phòng nông nghiệp và PTNT huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc cây vụ đông năm 2023.
      Tại Hội nghị Đồng chí Trần Minh Hữu, Trưởng Phòng nông nghiệp và PTNT huyện đã định hướng chỉ đạo thực hiện một số cây trồng vụ Đông, về cơ chế chính sách hỗ trợ của huyện, và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình sản xuất vụ đông. Đại diện HTX rau củ quả Hướng Đạo triển dự án liên kết trồng cây dưa chuột, cách thức thực hiện, bao tiêu sản phẩm, qua triển khai được người dân đồng tình thực hiện.
     Tại Hội nghị tập huấn, cán bộ Trung Tâm chuyển giao KHKT hướng dẫn nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ mùa, hạn chế rủi ro của thời tiết, sâu bệnh cuối vụ gây ra. Đồng thời cung cấp những kiến thức về quy trình kỹ thuật gieo trồng cây vụ đông, cách trồng, chăm sóc, chọn giống, làm bầu, bón phân, nhận biết mức độ gây hại của đối tượng sâu bệnh để phòng trừ kịp thời.
      Sau khi tiếp thu quy trình kỹ thuật, lớp tập huấn trao đổi cách thức và phương pháp gieo trồng để áp dụng ngay vào vụ Đông năm 2023./.

Tác giả: Nguyễn Đoản - xã Liên Hiệp