Tập huấn nâng cao kiến thức sản xuất cho cộng đồng dân tộc Pà Thẻn xã Tân Lập

Thứ ba - 01/08/2023 05:14
     Sáng ngày 01/8, UBND xã Tân Lập Phòng Dân tộc huyện Bắc Quang tổ chức Khai giảng lớp tập huấn nâng cao kiến thức sản xuất cho cộng đồng dân tộc Pà Thẻn tại thôn Minh Hạ xã Tân Lập, cho trên 50 học viên là bà con nhân dân trong xã.

Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao kiến thức sản xuất về trồng trọt, chăn nuôi thú y cho cộng đồng người Pà Thẻn; sự dụng phương pháp tập huấn tại hiện trường theo hình thức cầm tay chỉ việc, thực hành tại mô hình sản xuất thực tế; kết thúc lớp tập huấn, các học viên phải nắm được một số kiến thức mới, tiên tiến về trồng trọt và chăn nuôi.

Lớp tập huấn nằm trong chương trình tiểu dự án 1 thuộc dự án 9 về Chương trinh mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Qua tập huấn học viên sẽ vận dụng những kiến thức được học áp dụng vào trong sản xuất, chăn nuôi của gia đình, từ đó nâng cao năng lực sản xuất tại địa phương một cách bền vững./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập