Xã Đức Xuân phát động trồng cây vụ đông năm 2023

Thứ năm - 28/09/2023 23:19
     Sáng ngày 29/9, tại thôn Xuân Minh, UBND xã Đức Xuân đã tổ chức Lễ phát động trồng cây vụ đông năm 2023. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, khuyến nông 8/8 thôn, đại diện hộ gia đình trồng cây ngô sinh khối vụ đông xóm Hang Nà thôn Xuân Minh.

Theo kế hoạch, vụ đông năm 2023 xã Đức Xuân sẽ triển khai cho nhân dân trồng cây ngô sinh khối với tổng diện là 3,7 ha; ngô lấy bắp là 1,5 ha; diện tích rau mầu các loại là 18,5ha. Để kế hoạch trồng cây vụ đông năm 2023 được triển khai thực hiện hiệu quả, xã Đức Xuân đã chỉ đạo cho các ngành, đoàn thể, các thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân gieo trồng các loại cây vụ đông ở những diện tích đất trống ngay sau khi thu hoạch lúa. Hướng dẫn nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật trong gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất vụ đông.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân xóm Hang Nà  Xuân Minh đã tiến hành trông cây ngô sinh khối trên thửa ruộng của hộ gia đình ông Ma Văn Thuân với diện tích hơn 1.000m2./.

Tác giả: Mai Dự - xã Đức Xuân