Thống kê truy cập

UBND huyện Bắc Quang

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc san ủi đất tại các xã Đông Thành, Đồng Yên

03/06/2021 15:48 327 lượt xem

Sáng ngày 3.6.2021, đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra việc san ủi đất tại xã Đông Thành, Đồng Yên. Tham gia có các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện và chủ tịch UBND, cán bộ địa chính hai xã Đông Thành, Đồng Yên.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc san ủi đất tại các xã Đông Thành, Đồng Yên

   

Thời gian gần đây, trên địa bàn các xã Đông Thành, Đồng Yên thường xuyên diễn ra tình trạng người dân san gạt đồi trái phép, khối lượng đất đá lên đến cả nghìn khối; Qua rà soát, trên địa bàn xã Đông Thành có 2 hộ xin chủ trương san, đào đất, đá taọ mặt bằng xây dựng nhà ở tránh nguy cơ sạt lở. Xã Đồng yên có 2 hộ tại thôn Kè Nhạn san đào đất, đá tạo mặt bằng trên địa bàn. Khi chưa có chủ trương của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang, hai xã Đông Thành và Đồng Yên đã cho các hộ nói trên tự thuê máy xúc đào đất, đá san ủi mặt bằng ảnh hưởng lớn đến đường điện lưới 35 kW đi qua địa bàn xã Đông Thành, Đồng Yên. Trước thực trạng san ủi đất, đá tạo mặt bằng ở xã Đông Thành, Đồng Yên là trái phép, trách nhiệm trước mắt thuộc về Ủy ban nhân dân hai xã Đông Thành, Đồng Yên.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang chỉ đạo hai xã Đông Thành, Đồng Yên dừng ngay việc san ủi đất, đá của các hộ nói trên, tổ chức tuyên truyên truyền đến các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình hoạt động san ủi, đào đất, đá trên địa bàn. Chỉ được phép san, ủi, đào đất, đá khi có văn bản chấp thuận của UBND huyện; Giao cho các ngành chức năng của huyện tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác san, đào đất, đá trên địa bàn hai xã Đông Thành, Đồng Yên và nghiêm cấm mọi hành vi đổ đất, đá xuống ruộng, hồ, sông, suối, kênh mương thủy lợi gây ách tắc dòng chảy và thay đổi hiện trạng sử dụng đất. Đồng thời hướng dẫn các tổ chức,cá nhân có nhu cầu hoặc đang thi công san đào đất, đá tạo mặt bằng và vận chuyển đất, đá đã được phép của các cấp có thẩm quyền…./.

                                                                         Hoàng Khá

 


Tin khác