Xã Tân Quang tổ chức lễ phát động trồng cây vụ Đông năm 2021

05/10/2021 14:32 1280 lượt xem

Xã Tân Quang tổ chức lễ phát động trồng cây vụ Đông năm 2021
Toàn cảnh Lễ phát động

Ngày 5/10, xã Tân Quang đã tổ chức Lễ phát động trồng cây vụ Đông năm 2021. Dự lễ phát động có Đồng chí Trần Ngọc Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, cán bộ, công chức xã, đại biểu đại diện 08 thôn và nhân dân thôn Mỹ Tân.

Theo kế hoạch, vụ Đông năm nay, xã Tân Quang sẽ triển khai cho nhân dân trồng ngô, ngô sinh khối và rau mầu các loại trong đó tập trung trồng ngô sinh khối cho 68 hộ với diện tích 5ha; triển khai chương trình mạ khay vụ đông xuân cho 35 hộ đăng ký với diện tích 7,6ha. Để kế hoạch trồng cây vụ đông năm 2021 được triển khai thực hiện hiệu quả xã Tân Quang đã chỉ đạo cho các ngành, đoàn thể, các thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân gieo trồng các loại cây vụ đông ở những diện tích đất trống ngay sau khi thu hoạch lúa. Hướng dẫn nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật trong gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất vụ đông.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phạm Khắc Hoàng - Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, các tổ chức đoàn thể đặc biệt là Hội nông dân xã thực hiện tốt việc vận động hội viên và nhân dân phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất vụ Đông với năng suất, chất lượng, giá trị và hiệu quả cao nhất; đẩy mạnh sản xuất các loại cây trồng vụ Đông, từng bước đưa vụ Đông trở thành vụ sản xuất chính trong năm; chủ động chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng phù hợp, hiệu quả nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương. Thực hiện đồng bộ, nghiêm túc các biện pháp kỹ thuật thâm canh, đặc biệt coi trọng biện pháp thâm canh công nghệ cao đối với rau màu, thực phẩm, sản xuất theo hướng an toàn. Triển khai và thực hiện tốt liên kết “4 nhà” để giúp nông dân phát triển, mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đạt giá trị và hiệu quả kinh tế cao hơn; chú trọng nạo vét kênh mương, khai thác, sử dụng nước tiết kiệm và chủ động dự trữ nguồn nước đảm bảo tưới tiêu cho diện tích các loại cây trồng vụ Đông. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã xuống đồng cùng bà con nông dân thôn Mỹ Tân trồng rau vụ đông./.

Nguyễn Thủy