Bắc Quang tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2021

07/01/2022 17:33 4719 lượt xem

Chiều ngày 7/1, huyện Bắc Quang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Lâm nghiệp năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên-Phó chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2021, công tác phát triển, quản lý bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Bắc Quang đã đạt được những kết quả tích cực. Tỷ lệ độ che phủ rừng ổn định 66,33%. Diện tích rừng tự nhiên được giữ vững. Công tác trồng mới, trồng lại sau khai thác được thực hiện đúng thời vụ, hết diện tích. Thực hiện bảo vệ tốt trên 50.000 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất tự nhiên, chăm sóc trên 8.000 ha rừng sản xuất của các hộ dân tự trồng qua các năm. Trong năm đã tổ chức 180 lần tuần tra, kiểm tra rừng vưới 650 lượt người tham gia; Không để xảy ra các điểm nóng về khai thác, vận chuyển, buôn bán lâm sản trái pháp luật, không xảy ra cháy rừng. Tổng số tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021 là trên 3,3 tỷ đồng…

Description: F:\ĐIỆN TỬ\2ee2a8bd65eba8b5f1fa.jpg

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2021

Phương hướng, nhiệm vụ được các đại biểu thảo luận đề ra năm 2022 là: Huyện sẽ tiếp tục duy trì ổn định độ che phủ rừng, phấn đấu đến cuối năm 2022 đạt tỷ lệ 66,5%; Tập trung trồng mới diện tích rừng; Mở rộng diện tích rừng trồng được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững; Kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán giống cây trồng lâm nghiệp, các cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã; Bảo vệ bền vững diện tích rừng tự nhiên, khoanh nuôi tái sinh rừng; Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về lĩnh vực lâm nghiệp; Tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật bảo vệ phát triển rừng và tăng cường sử dụng công nghệ số trong công tác quản lý bảo vệ rừng./.

Tin, ảnh - Thanh Loan Trung tâm VHTT và DL