Thống kê truy cập

Tin địa phương

Hội Phụ nữ và các tổ chức đoàn thể xã Đồng Yên tích cực chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19

14/01/2022 17:00 2501 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên và của Đảng ủy xã Đồng Yên liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã kịp thời ban hành, triển khai đến Chi hội các văn bản để tuyên truyền và tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Các tổ chức đoàn thể Trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gia đình xủa xã phải cách ly y tế

Từ khi địa phương có ca F0 trong cộng đồng, Hội LHPN xã Đồng Yên phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời phối hợp hỗ trợ trong công tác test nhanh để tìm các ca bệnh F0, truy vết F1 trong cộng đồng. Cán bộ Hội tích cực tham gia tổ Covid-19 cộng đồng ở các thôn, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ gia đình đang cách ly tại nhà thực hiện đúng quy định. Vận động các gia đình dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, vận động các hộ kinh doanh tạm dừng kinh doanh ăn uống, giải khát; thường xuyên kiểm tra các trường hợp cách ly tại nhà.

Các tổ chức đoàn thể trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gia đình xủa xã phải cách ly y tế

Đến thời điểm này, tại xã Đồng Yên có 40 ca bệnh covid-19. Trong đó có 24 ca cách ly điều trị tại nhà. Hội LHPN xã đã phối hợp các tổ chức đoàn thể xã kêu gọi đoàn viên, hội viên, nhân dân và các nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ 15 hộ gia đình gặp khó khăn trong đại dịch covid-19 trị giá trên 5 triệu đồng ./.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Huyên - Hội LHPN xã Đồng Yên

Tin khác