Thứ ba, Ngày 18 Tháng 2 Năm 2020

Nông thôn mới

Xã Hùng An, huyện Bắc Quang đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

08/01/2020 16:34

Chiều ngày 07/01, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Bắc Quang tổ chức lễ công bố xã Hùng An đạt chuẩn NTM. Dự có lãnh đạo một số Sở ngành của tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Trần Văn Hòa - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Phùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện…

Toàn cảnh buổi lễ.

       Xác định xây dựng NTM là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chương trình tổng thể mang tính dài hạn về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và quốc phòng an ninh tại địa phương, xã Hùng An đã tập trung mọi nguồn lực để quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019. Trong quá trình thực hiện, xã đã huy động được gần 11 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Trong đó, nhân dân đã đóng góp trên 6 tỷ đồng, hiến trên 3 nghìn m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, vật liệu để xây dựng đường bê tông liên thôn, giao thông nội đồng, các công trình phúc lợi và xây dựng các hạng mục công trình phục vụ dân sinh. Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã hình thành và nhân ra diện như: mô hình đầu tư có thu hồi, hình thành các Tổ hợp tác sản xuất Chè, Cam VietGAP, rau an toàn, mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi theo hướng gia trại… Thu nhập bình quân đầu người đến nay đã đạt 32 triệu đồng/người/năm; toàn xã còn 23 hộ nghèo, chiếm 1,0% tổng số hộ toàn xã. Trên địa bàn xã đã có 4 trường đạt chuẩn quốc gia. Bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy, các tập tục lạc hậu dần được xóa bỏ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững. Qua đánh giá, xã Hùng An đạt 19/19 tiêu chí và được tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2019.

         Những thành quả đạt được trong chương trình xây dựng NTM sẽ là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hùng An tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Để xây dựng NTM bền vững, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, chỉnh trang nông thôn theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu, là 1 vùng quê đáng sống.

           Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Văn Hòa-Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Hùng An đã đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Bí thư huyện ủy Trần Văn Hòa yêu cầu xã Hùng An cần xem xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên của cả hệ thống chính trị, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; đồng thời phát huy những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được. Trong đó chú trọng tới việc tổ chức lại sản xuất cho nhân dân; Tập trung thực hiện tốt 3 yếu tố: Liên kết, khoa học và công nghệ để đẩy mạnh phát triển sản xuất và sản xuất theo hướng bền vững cho nhân dân…

           Tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM xã Hùng An đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, chủ tịch UBND xã Hùng An./.

Thanh Loan - Hoàng Duynh

Tin khác

Lễ công bố xã Kim Ngọc đạt chuẩn Nông thôn mới (08/01/2020 16:08)

Huyện ủy Bắc Quang lao động cộng sản tại xã Tiên Kiều (02/12/2019 14:05)

Công đoàn xã Kim Ngọc phối hợp với Ban chấp hành Đoàn trường THPT Kim Ngọc tổ chức lao động Cộng Sản chung tay xây dựng nông thôn mới (19/11/2019 09:42)

Đảng bộ xã Tân Lập chủ động chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới gắn với các chương trình trọng tâm của địa phương. (08/11/2019 08:04)

Bí thư Huyện ủy Trần Văn Hòa kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới 2 xã: Hùng An, Kim Ngọc (07/11/2019 15:10)

Bắc Quang: Lao động cộng sản chung tay xây dựng Nông thôn mới tại xã Kim Ngọc (28/10/2019 13:50)

Đồng chí Nguyễn Hồng Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang kiểm tra làm đường bê tông xây dựng NTM tại xã Hùng An (04/10/2019 10:42)

Hội nghị giao ban Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Đề án Quy tụ dân cư và hỗ trợ nhà ở (27/09/2019 07:51)

Hội nghị giao ban trực tuyến Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới 9 tháng năm 2019 (24/09/2019 09:59)

Thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở xã Vĩnh phúc (24/09/2019 09:51)

xem tiếp