Thống kê truy cập

Quốc phòng - An ninh

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đồng Tiến năm 2021

11/08/2021 07:51 79 lượt xem

Chiều 10/8, BCĐ diễn tập huyện Bắc Quang đã tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đồng Tiến năm 2021. Dự và chỉ đạo diễn tập có thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thành viên BCĐ diễn tập của huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đồng Tiến năm 2021
Diễn tập phần "Cơ chế" tại cuộc diễn tập tại xã Đồng Tiến.

 

Với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng An ninh, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương.

Tại buổi diễn tập, các đại biểu đã tham quan các nội dung với các vấn đề huấn luyện: gồm vận hành cơ chế và thực binh A2; trong đó phần luyện tập cơ chế bao gồm 3 giai đoạn; Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã và các trạng thái quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2, chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ bao gồm xử trí tình huống A2 với tình huống giả định lực lượng Công an xã giải tán đám đông quấy rối và đánh bắt con tin có vũ trang.

Thông qua diễn tập, nhằm góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, quản lý điều hành của chính quyền xã; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương, đồng thời góp phần bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong các trạng thái, công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Kết thúc đợt diễn tập, BCĐ đã chấm điểm đợt Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đồng Tiến năm 2021 đạt 9,3 điểm, đạt loại giỏi. Thay mặt BCĐ diễn tập huyện Bắc Quang, Trung tá Đỗ Đức Phương, Phó Trưởng Công an huyện đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho Ban tổ chức diễn tập xã Đồng Tiến và 01 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đồng Tiến năm 2021./.

Chí Cường

Tin khác