Y tế

Huyện Bắc Quang họp triển khai công tác cấp bách phòng, chống dịch bệnh covid-19

27/12/2021 08:14 187 lượt xem

Ngay sau khi ghi nhận 1 số ca bệnh test nhanh dương tính với covid-19, ngày 26/12, dưới sự chủ trì của Đồng chí Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Bắc Quang đã họp triển khai công tác cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Dự có các đồng chí: Ngô Văn Hiếu-Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Đàm Thuyên-Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo, lũy kế bệnh nhân F0 từ 12/6/2021 đến nay trên địa bàn huyện Bắc Quang là 206 ca, trong đó tại các khu cách ly 162, tại cộng đồng 44. Tổng số bệnh nhân F0 đang cách ly điều trị là 26 ca. Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 1 số ca mắc mới covid-19, bởi vậy nhận định thời gian tới khi mà Tết dương lịch và Tết nguyên đán đến gần là dịp người lao động đi làm ăn xa trở về địa phương tương đối lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh, huyện Bắc Quang đã đưa ra nhiều giải pháp, phương án để chủ động ứng phó với dịch bệnh.

Kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng, các xã, thị trấn cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch; Thống nhất cách thức quản lý các F0, đặc biệt cần phải phân loại F0 để sàng lọc ngay từ đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hạn chế người từ vùng dịch trở về địa phương, đảm bảo việc khai báo y tế và chủ động test nhanh. Đối với những hộ gia đình không khai báo nếu có người từ vùng dịch trở về cần xử phạt nghiêm. Cán bộ, Đảng viên cần gương mẫu trong công tác phòng chống dịch; Các xã, thị trấn phải chủ động xây dựng các khu cách ly F0. BCĐ phòng chống dịch của huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Rà soát cụ thể công tác tiêm phòng, xây dựng kế hoạch tiêm mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; Đảm bảo chế độ báo cáo dịch bệnh tại địa bàn nhanh chóng và kịp thời…/.

tin, ảnh: Thanh Loan - Trung tâm VHTT và DL