Thống kê truy cập

Gương điển hình

Nguyễn Văn Lâm với quyết tâm làm giàu tại quê hương

15/03/2021 14:45 162 lượt xem

Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và quyết tâm làm giàu, nhiều thanh niên nông thôn trên địa bàn huyện Bắc Quang đã và đang chọn cho mình hướng đi phù hợp với điều kiện của địa phương để phát triển kinh tế. Đoàn viên Nguyễn Văn Lâm, thôn Hồng Thái, xã Việt Hồng là một ví dụ điển hình khi anh quyết tâm lập nghiệp tại mảnh đất quê hương mình.

  

Nhận thấy tiềm năng về đất đai và điều kiện địa hình nơi gia đình sinh sống phù hợp, anh Nguyễn Văn Lâm, thôn Hồng Thái đã quyết định lựa chọn cây cam và cây chè để phát triển kinh tế gia đình. Đây không phải là cây trồng mới tại địa phương, xong anh Lâm lại hướng chăm sóc 2 loại cây này theo hướng VietGAP. Hiện gia đình anh có trên 01 ha cam sành, 02 ha chè, cũng mang về nguồn thu nhập khá. Để có nguồn phân chăm sóc cho cây trồng, anh Lâm đã đầu tư chăn nuôi lợn nái và lợn thịt. Trong chuồng lúc nào cũng có từ 05 đến 06 lợn nái giúp gia đình anh có nguồn con giống quanh năm. Mỗi năm từ chăn nuôi và kinh tế vườn cũng mang về cho gia đình anh trên 100 triệu đồng.

Quyết tâm gắn bó với mảnh đất quê hương để làm giàu, Nguyễn Văn Lâm đã từng gặp không ít khó khăn trong phát triển kinh tế khi chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng được sự động viên của gia đình, sự quan tâm của đoàn thanh niên xã và học hỏi kinh nghiệm trên sách báo, anh Lâm đã dần dần thành công. Với những cố gắng, nỗ lực vươn lên làm giàu bằng đôi bàn tay lao động cần cù, chăm chỉ, mô hình phát triển kinh tế của gia đình anh hiện là điểm sáng trong đoàn viên thanh niên xã Việt Hồng.

Hiện nay, xã Việt Hồng có trên 130 đoàn viên thanh niên, nhiều thanh niên đã và đang quyết tâm gắn bó với mảnh đất quê hương để lập nghiệp và làm giàu. Sự dám nghĩ, dám làm của của đoàn viên Nguyễn Văn Lâm sẽ góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ, tô thắm cho bức tranh nông thôn mới tại địa phương./.

                                                    Thanh Loan - Hoàng Duynh

 


Tin khác