Chủ nhật, Ngày 30 Tháng 3 Năm 2020

Xúc tiến, quảng bá sản phẩm Cam huyện Bắc Quang

Gửi Email In trang Lưu
Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Nguyễn Hồng Tuyên làm việc với Hội trồng Cam của huyện

19/10/2018 09:18

Ngày 18/10, tại xã Vĩnh Hảo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang Nguyễn Hồng Tuyên làm việc với hội trồng cam của huyện nhằm nắm bắt kết quả hoạt động của hội. Cùng dự có một số ngành chuyên môn của huyện; Thường trực UBND các xã Việt Hồng, Tiên Kiều, Đông Thành, Vĩnh Phúc.

Đồng chí Nguyễn Hồng Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Hội trồng cam của huyện gồm có 16 chi hội với gần 1 nghìn hội viên. Trong thời gia qua Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hội viên kỹ thuật chăm sóc, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón đúng quy trình. Hội cũng chú trọng đến việc quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm cam tại các hội chợ, trung tâm, siêu thị trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận và chỉ ra một số khó khăn đối với hoạt động của hội gồm: Diện tích cam hiện có lớn hơn so với quy hoạch dẫn đến việc tiêu thu chậm; số lượng hội viên tham gia hội còn hạn chế; người dân chưa chú trọng đến nâng cao chất lượng sản phẩm; thiếu kinh phí phục vụ cho tổ chức hội.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBDN huyện Bắc Quang Nguyễn Hồng Tuyên yêu cầu: Trong thời gian tới Hội trồng cam cần bám sát vào quy chế hoạt động của hội; thường xuyên giao ban định kỳ; tiếp tục tuyên truyền các hộ trồng cam tham gia hội và đóng góp quý theo quy định; chú trọng chăm sóc cam theo tiêu chuẩn VietGap. Tổ chức Hội phải xây dựng kế hoạch bao tiêu sản phẩm cho hội viên, quy định thời gian và giá bán để nâng cao giá trị sản phẩm; tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thươg mại; liên kết với các doanh nghiệp cung ứng phân bón cho người dân. Các xã chưa có chi hội trồng cam phải sớm thành lập chi hội, tổ chức ký cam kết với nhân dân không sử dụng thuốc hóa học để bảo quản cam. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành của huyện quản lý tốt tem, nhãn đã cấp cho các hộ dân; duy trì và phát huy các điểm bán hàng đã được đầu tư; chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc tổ chức quảng bá xúc tiến thương mại sản phẩm cam của huyện; chú trọng việc đào tạo tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây cam cho người dân; làm tốt công tác quản lý các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn./.

Hoàng Duynh